Friday, 28/01/2022 - 15:29|

Ngành học mầm non tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ CBQL và GVMN cốt cán

Thực hiện Công văn số 642/PGDĐT  ngày 08/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ninh Hòa về việc tổ chức bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2021-2022. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công lớp bồi dưỡng trong 3 ngày từ ngày 15-17/9/2021.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác tổ chức bồi dưỡng được thực hiện dưới hình thức trực tuyến. Mỗi trường là một điểm cầu, điểm cầu chính có các báo cáo viên được đặt tại Phòng Giáo dục và Đào tạo. Trong 03 ngày, các báo cáo viên đã triển khai đến đội ngũ CBQL và GVMN cốt cán 09 chuyên đề trọng tâm trong năm học, bao gồm:

- Quán triệt những nội dung, yêu cầu mới trong Chương trình GDMN sửa đổi, bổ sung; Hướng dẫn chỉ đạo một số nội dung công tác quản lý, thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung; Chỉ đạo công tác tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN.

- Hướng dẫn tổ chức chuẩn bị cho trẻ em mẫu giáo trong các cơ sở GDMN sẵn sàng học đọc, học viết theo hướng liên thông với chương trình lớp 1 Tiểu học.

- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cơ sở GDMN.

- Hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục trong cơ sở GDMN.

- Hướng dẫn đánh giá thực hiện chương trình trong cơ sở GDMN.

- Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm phòng dịch Covid-19 tại cơ sở GDMN.

- Giáo dục cảm xúc tích cực thông qua các hoạt động thực hành, trải nghiệm trong các cơ sở GDMN.

- Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn phù hợp với điều kiện thực tế của trường mầm non.

- Triển khai chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025

Mặc dù học tập dưới hình thức trực tuyến nhưng đội ngũ CBQL và GVMN tham gia học tập rất nghiêm túc và đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của các chuyên đề. Đặc biệt, các điểm cầu đã thực hiện rất tốt nguyên tắc 5k trong phòng chống dịch bệnh. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non các trường mầm non trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã chuẩn bị sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022 với niềm tin “Năm học mới thắng lợi mới”./

ĐIỂM CẦU TẠI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐIỂM CẦU TẠI TRƯỜNG MẦM NON NINH ĐÔNG