Friday, 23/04/2021 - 20:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NINH HÒA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi ngành giáo dục và đào tạo thị xã Ninh Hòa năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học và trung học cơ sở trong toàn thị xã.

Hội thi với sự tham gia của 58 giáo viên chủ nhiệm lớp cấp tiểu học và 49 giáo viên chủ nhiệm lớp cấp trung học cơ sở thuộc 62 trường tiểu học và trung học cơ sở trực thuộc.

Giáo viên tham gia Hội thi phải thực hiện 4 nội dung

Một: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm: Gồm sổ chủ nhiệm; sáng kiến kinh nghiệm có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; thành tích cá nhân trong công tác chủ nhiệm và chuyên môn.  

Hai: Bài thi viết hiểu biết về quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của các cấp trong công tác giáo dục; vai trò, tầm quan trọng của công tác GVCN: đó là Nhiệm vụ, quyền của GVCN; hiểu biết về vấn nạn bạo lực học đường hiện nay, đánh giá được thực trạng chung và riêng tại đơn vị, đề xuất giải pháp hạn chế vấn nạn bạo lực học đường...

Ba: Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp mà bản thân giáo viên đã gặp trong công tác chủ nhiệm lớp.

 Bốn: Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm: giáo viên kể lại một việc làm hoặc một kỉ niệm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong công tác chủ nhiệm lớp.

Thông qua hội thi lần này, ngoài việc đánh giá kết quả chuyên môn chủ nhiệm của mỗi giáo viên, hoạt động chuyên môn ở các đơn vị, kết quả Hội thi còn để tuyển chọn bồi dưỡng một đội ngũ có đủ năng lực và bản lĩnh để trở thành nồng cốt chuyên môn của các đơn vị nói riêng và của ngành nói chung và tham giư dự thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

Hội thi trở thành ngày hội của ngành GDĐT Ninh Hòa. Qua hội thi, cán bộ quản lý, giáo viên có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; xây dựng tinh thần đoàn kết, thân ái trong nhà trường.

Qua Hội thi lần này, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã công nhận 53 giáo viên chủ nhiệm lớp cấp tiểu học và 45 giáo viên chủ nhiệm lớp cấp trung học cơ sở giáo đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp Giỏi.

PHÒNG GDĐT


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết