Friday, 23/04/2021 - 21:46|

Phong trào Tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động Tết trồng cây của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Phát huy tinh thần ấy, ngày 17/02/2021 nhằm ngày Mùng 6 Tết Tân Sửu, trong không khí náo nức của mùa xuân mới, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh 5 tuổi trường Mầm non Ninh Hưng đã tổ chức phát động Tết trồng cây trong khu vực khuôn viên vườn cây ăn quả của điểm trường Tân Hưng 2 với các loại cây ăn quả như: xoài, mít, ổi, cam, vú sữa…

Đây là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc trồng cây trong và ngoài nhà trường. Qua hoạt động này, nhà trường giáo dục cho trẻ biết yêu cây xanh, có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và thêm yêu trường, yêu lớp để mỗi ngày đến trường với trẻ thực sự là một ngày vui.