• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NINH HÒA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Ninh Hà tổ chức Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII

Cùng với việc triển khai thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường Mầm non Ninh Hà, nhiều năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ được giao của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, qua đó góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn trường, nhà trường đã tổ chức Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII. Hội thi được tổ chức long trọng, trang nghiêm, với các nội dung sau:

1. Nội dung thi cá nhân dành cho nhân viên

- Đối tượng dự thi: Nhân viên Cấp dưỡng, phục vụ và bảo vệ.

- Hình thức: Trả lời câu hỏi bằng cách lựa chọn đáp án A/B/C

- Nội dung: Tìm hiểu về chuyên đề toàn khóa; nội dung 27 biểu hiện; tên một số chuyên đề học tập làm theo Bác trong 4 năm gần đây....

Lần đầu tham gia hội thi nên đa số nhân viên còn bỡ ngỡ, e dè; tuy nhiên với nội dung thi khá phù hợp với năng lực của nhân viên, nên kết quả mang lại cao.

 

 

2. Phần thi cá nhân dành cho giáo viên, nhân viên

- Đối tượng: Giáo viên và nhân viên văn phòng (kế toán và y tế)

- Hình thức: Mỗi cá nhân bốc thăm 01 câu hỏi, thuyết trình trực tiếp trong thời gian từ 4-5 phút. Nội dung thuyết trình yêu cầu phải có đầy đủ 03 phần: Mở bài, nội dung chính của câu hỏi và kết bài có sự vận dụng vào thực tế công tác của cá nhân.

- Nội dung: Về các chuyên đề học tập và làm theo Bác đã thực hiện; Nghị quyết TW 4 khóa XIII; nội dung 27 biểu hiện; quá trình tham gia cách mạng của Bác; những câu nói, lời căn dặn của Bác đối với giáo viên, học sinh; …

Mặc dù không có thời gian nhiều cho việc tìm hiểu tài liệu, học các nội dung thi, bởi vì mỗi cá nhân phải thực hiện nhiệm vụ công tác của mình; tuy nhiên nhờ phát huy tinh thần tự giác, tính tiên phong gương mẫu, chịu khó sắp xếp thời gian học bài vào buổi tối, do đó nhiều giáo viên, nhân viên đã thực hiện phần thi của mình với tác phong tự tin, trình bày lưu loát, nội dung xúc tích, đảm bảo yêu cầu của mỗi câu hỏi.

 

                     Phần thi của cô Nguyễn Thị Kim Dung và cô Lê Thị Dân thể hiện sáng tạo

 

                   Phần thi của cô Huỳnh Thị Thúy, Đoàn Thị Anh Thúy biểu cảm, tự tin

 

3. Phần thi dành cho đồng đội

- Đối tượng: Tất cả giáo viên, nhân viên toàn trường.

- Hình thức: Bốc thăm theo số 1,2,3 để lập 3 đội ngẫu nhiên. Mỗi đội có thời gian 25 giây để thảo luận và viết đáp án lên bảng; sau khi hết thời gian, mỗi đội cử 01 người đại diện đọc đáp án trên bảng vừa viết.

- Nội dung: Về số Nghị quyết, Chỉ thị về chuyên đề học tập và làm theo Bác đã thực hiện; Nghị quyết TW 4 khóa XIII; nội dung 27 biểu hiện; các mốc thời gian tham gia cách mạng của Bác; những câu nói, lời căn dặn của Bác về chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; nội dung triển khai tại trường trong các năm học.

 

 

 

PHẦN THI ĐỒNG ĐỘI DIỄN RA VỚI SỰ TẬP TRUNG, THẢO LUẬN CỦA MỖI ĐỘI

 

Kết thúc Hội thi, nhà trường đã tổng kết, rút kinh nghiệm, phát thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải cao qua các phần thi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Ninh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan