TRƯỜNG MẦM NON NINH ĐÔNG TỔ CHỨC TIỆT BUFFET LIÊN HOAN CUỐI NĂM

Để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng nhu trí tuệ, Trường mầm non Ninh Đông đã tổ chức nhiều hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhà trường đã tổ chức tiệc buffet cho trẻ để rèn luyện tính tự lập, tự lấy thức ăn và dạy cho trẻ không được bỏ thức ăn thừa. Ăn Buffet đã trở thành một văn hóa độc đáo, trẻ hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn.

Ăn Buffet là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua việc này rèn luyện cho trẻ tính nhẫn nại và xếp hàng đợi tới lượt mình. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng ăn uống. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện hơn nữa nhà trường đã cân nhắc và tính toán kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, tỷ lệ các chất, khẩu vị, phối hợp món. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội mà các bé được thưởng thức bữa ăn khoa học, giàu dinh dưỡng và phong phú món ăn hơn bao giờ hết.

* Các món ăn trong bữa tiệt:

Tôm nướng

Cơm chiên dương châu

Mực chiên xù

Cơm cuộn rong biển

Viên chiên thập cẩm

Súp gà

Mì xào hải sản

Bánh bao bí đỏ

Thức ăn tráng miệng và nước uống (Trà bí đao hạt chia, nước ép quýt, dưa hấu, sữa chua)

* Các bé tự do được lựa chọn và ăn những món ăn yêu thích

Tác giả: Trường Mầm non Ninh Đông