• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NINH HÒA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN THÁNG 4 NĂM 2022

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN THÁNG 4  NĂM 2022

GƯƠNG CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN THÁNG 04

GIÁO VIÊN: Lê Thị Thuý Hằng, giáo viên lớp 5-6 tuổi A

 

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Họ là những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Xin được chia sẻ với mọi người một tấm gương tiêu biểu của trường Mầm non Ninh Thuỷ với sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác, nhiệt tình trong công việc. Đó chính là cô giáo Lê Thị Thuý Hằng - giáo viên; tổ trưởng chuyên môn tổ 5-6 tuổi.

Trong năm học 2021-2022, thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm; nhà trường đã phát động phong trào thi đua học kỳ 2 với chủ đề “Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện” và lớp 5-6 tuổi A của cô Hằng được chọn làm lớp điểm. Vì vậy ngay từ đầu năm cô Hằng đã cố gắng sưu tầm nguyên vật liệu cũng như tuyên truyền phối hợp cùng phụ huynh trong việc xây dựng môi trường cho trẻ chơi và học trong đó đặc biệt chú ý tạo môi trường cây xanh cho trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường lớp học và cây xanh trong cuộc sống hằng ngày của trẻ cô Hằng đã vận động tuyên truyền phụ huynh, mạnh thường quân ủng hộ cây xanh cho trường, lớp.

Để xây dựng lớp học xanh - sạch đẹp - an toàn trước hết cô Hằng chú ý đến việc thiết kế các góc lớp với các tiêu chí: đảm bảo an toàn, thân thiện và gọn gàng. Từ việc chọn kệ đặt đồ chơi đến việc sắp xếp trang trí các góc cô đều thực hiện rất chu đáo. Cô đã sử dụng nhiều nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để trang trí lớp học cho trẻ, làm cho các góc chơi trở nên gần gũi, kích thích trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động. Ngoài ra cô cũng tận dụng các mảng tường ở hiên lớp để tạo môi trường học tập phong phú phú cho trẻ. Vì vậy các góc chơi của trẻ góc nào cũng hấp dẫn trẻ và  rất gọn gàng, ngăn nắp. Để giúp trẻ có thể được tiếp xúc với môi trường cây xanh tại lớp học cô đã tận dụng các vỏ chai và dây trường sinh để trang trí trong lớp học vừa tạo cảm giác mát mẻ cho trẻ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ; qua đó giáo dục trẻ lòng yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh.

Bằng sự nhiệt tình và đầy tâm huyết của mình cô luôn mong muốn không chỉ mang đến một “lớp học xanh” mà còn muốn xây dựng một “trường học xanh, sạch, đẹp”. Với vai trò tổ trưởng chuyên môn cô đã tham mưu cho Ban Giám Hiệu nhà trường những  ý kiến hay trong công tác xây dựng môi trường và luôn gương mẫu đi đầu trong các công việc chung của trường. Cô luôn động viên khuyến khích các giáo viên trong tổ tham gia các hoạt động xây dựng môi trường bên ngoài lớp học.

Những năm gần đây, việc thực hiện nhiệm vụ “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đòi hỏi người giáo viên phải biết tạo cơ hội cho trẻ học bằng nhiều cách khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học ngành mầm non, cô Hằng luôn tìm tòi, sáng tạo trong các tiết dạy để trẻ vừa được học, vừa được chơi. Bản thân cô đã xây dựng được các hoạt động hay giúp  trẻ hứng thú và tích cực tham gia vào hoạt động. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương trẻ như con của mình.Trong quá trình dạy học, cô không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời điểm dạy trẻ mọi lúc, mọi nơi.

Là một Đảng viên gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm. Cô có nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường và cấp thị xã. Trong công việc cô rất thẳng thắn chỉ ra những điều tổ viên làm chưa đúng và nghiêm túc rút kinh nghiệm để giáo viên sửa sai. Với vai trò là tổ trưởng tổ mẫu giáo 5-6 tuổi  cô luôn dành thời gian theo dõi, kiểm tra và đôn đốc, động viên các thành viên trong tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường giao, góp phần đưa hoạt động của tổ 5-6 tuổi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Lê Thị Thuý Hằng thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu của nhà trường và là tấm gương sáng về học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Ninh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật